INFORMATION
 • Một số tác dụng phụ liên quan đến mạch máu có thể xảy ra.
  Trường hợp rất hiếm xảy ra nhưng nếu tiêm Filler vào mạch máu có thể gây tắc mạch, cản trở lưu thông máu dẫn đến thiếu máu tại vị trí gần vùng tiêm hay vùng cấp máu. Khả năng có thể dẫn đến viêm và hoại tử do tắc mạch và thiếu máu.
  Trường hợp khi tiêm bệnh nhân rất đau vùng tiêm biến đổi màu hoặc sau khi tiêm xuất hiện triệu chứng đau nhiều, phù nề nghiêm trọng, xuất hiện mụn nước cần đến ngay cơ sở y tế chuyên môn để thăm khám và kiểm tra để có hướng điều trị chuẩn xác.
 • Có những tác dụng phụ nhưng tác dụng phụ nào là đáng lo ngại?
  Tác dụng phụ gây hoại tử do tiêm sai kỹ thuật do tiêm sai kỹ thuật là nguy hiểm nhưng hiếm khi xảy ra.
  Trường hợp do bác sỹ tiêm quá liều lượng gây chèn ép mạch máu cũng có thể gây tắc nghẽn mạch dẫn đến tác dụng phụ.
  Những trường hợp phản ứng thông thường như bầm tím, sưng nềm, họi đau nhức, căng tức do quá trình ngấm nước, mẩn đỏ, phát ban nhẹ có thể điều trị trong vài ngày bằng cách kê đơn thuốc.
 • Sau khi tiêm có trường hợp hơi sưng, căng đỏ.
  Mặc dù hyaluronic axit là chất an toàn nhưng có một số trường hợp vì nhiều lý do có thể có hiện tượng.
  Nếu chỉ tổn thương mạch máu thì có thể xảy ra hiện tượng thâm tím, bầm tím thường được cải thiện trong vòng một tuần, để vết bầm hồi phục nhanh hơn có thể bôi vitamin K.
  Axit hyaluronic khi tiêm vào da sẽ hấp thụ nước nên sẽ có hiện tượng hơi sung nề nhẹ. Trước và sau khi làm thủ thuật có thể chườm đá.
  Để ngăn ngừa triệu chứng viêm sau khi tiêm có thể uống thuốc kháng sinh trong vòng 3 ngày. Hoặc bác sỹ có thể kê đơn NSAID tùy vào cơ địa bệnh nhân.
 • Khi tiêm có thể xảy ra triệu chứng đau.
  Triệu chứng đau xảy ra khi đâm kim tiêm vào da và có thể đau nhẹ trong quá trình tiêm chất làm đầy.
  Có thể gây tê tại vị trí tại chỗ tiêm hoặc uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ như Tylenol sau khi tiêm.
 • Sau khi tiêm có trường hợp có thể bị ngứa(phản ứng dị ứng).
  Mặc dù ít xảy ra nhưng trường hợp tiêm chất làm đầy có thể bị dị ứng với chất tê trong chất làm đầy hoặc thành phần nào đó của thuốc. Có thể gây ban đỏ, ngứa và phù nề.
  Hoặc bạn bị dị ứng với thuốc sát trùng, thuốc tê hoặc thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau... Điều này cần tham khảo ý kiến của bác sỹ của bạn xem xét dừng thuốc hay xem xét lại chất làm đầy.
 • Tại vị trì tiêm có thể bị căng tức vì quá trình hấp thụ nước.
  Axit hyaluronic tồn tại như 1 thành phần tự nhiên của cơ thể.
  Nó có thể ngậm hoặc kéo nước trong cơ thể nên có thể có cảm giác căng tức do quá trình ngậm nước, tùy cơ địa bạn có thể cảm giác bị thiếu nước.
  Nếu cảm giác không thoải mái kéo dài bạn nên hỏi ý kiến của bác sỹ.
 • Trường hợp nhiễm trùng bởi vi khuẩn gây ra.
  Tác dụng phụ bị viêm nhiễm xảy ra khi tiêm chưa đảm bảo an toàn trong thực hành y học. Việc tiêm Filler phải đảm bảo môi trường vô trùng.
  Tuy nhiên việc để filler bị nhiễm khuẩn trong quá trình tiêm, hay việc da của bệnh nhân có chứa vi khuẩn, hay vị trí tiêm chưa đảm bảo vô trùng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhiễm trùng nhiễm khuẩn.
  Hoặc có thể bị nhiễm tại vị trí tiêm do bệnh nhân không đảm bảo vệ sinh và chăm sóc tốt vùng tiêm.
  Nếu bị viêm nhiễm, bạn có thể bị sốt, đau, sưng do viêm. Vùng da tiêm tấy đỏ sưng và đau. Trong trường hợp này bạn cần bác sĩ thăm khám và tư vấn để cải thiện như dùng kháng sinh hoặc thậm chí phải tiêm làm tan chất làm đầy.
 • Màu sắc trên da có thể thay đổi.
  Trường hợp do người tiêm chất làm đầy chèn ép hoặc gây áp lực cho mạch máu, máu sắc da vùng tiêm có thể bị thay đổi, đa phần tình trạng này sẽ mất đi sau khi filler đã ổn định lại.
  Nếu tình trạng này kéo dài hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, bạn có thể mát xa hoặc loại bỏ bớt một phần chất làm đầy.
 • Vị trí tiêm chuyển màu có vẻ hơi xanh.
  Đây là hiện tượng ‘Tyndall effect’ là một hiện tượng tán xạ ánh sáng do các hạt phân tử dạng keo, do đó mắt thường có thể nhìn thấy như 1 đoạn ánh sáng đi qua việc tiêm filler ở lớp da mỏng, da có màu sáng hoặc 1 phần do thao tác tiêm có thể thấy hiện tượng này.
  Điều này không quá quan trọng theo bác sỹ có thể cân nhắc và tiếp tục thực hiện liệu pháp tiêm bình thường. Tránh nhầm lẫn với các triệu chứng khác.
 • Xuất hiện mụn trứng cá ở vị trí tiêm.
  Mụn có thể xuất hiện nếu khi tiêm bị tổn thương lỗ chân lông. Trường hợp chất làm đầy khi tiêm bị bịt tắc lỗ chân lông gây hình thành mụn, tác dụng phụ này nhỏ và cũng ít xảy ra.
  Tốt nhất là nên tránh tiêm ở vùng bị mụn hoặc đang bị viêm nang lông.