INFORMATION
 • Công dụng của filler là gì?
  Filler hoạt động đúng như tên gọi của nó - chất làm đầy. Filler cải thiện các nếp nhăn trên da và làm đầy các vùng bị lõm, khuyết trên bề mặt da(rãnh cười, thái dương, mũi, cằm).
 • Filler e.p.t.q có an toàn không?
  Độ an toàn của eptq được chứng nhận bởi bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) và các thử nghiệm lâm sàng của các trường Đại Học lớn tại Hàn Quốc.
  Filler là hợp chất axit hyaluronic - đây là hợp chất tồn tại tự nhiên trong cơ thể con người. Chính vì vậy, khi tiêm filler sẽ không gây các phản ứng đào thải và hoàn toàn an toàn vì filler sẽ tan trong cơ thể con người sau 1 thời gian nhất định.
 • Khi tiêm có gây đau đớn cho người sử dụng không?
  Chúng ta có thể sử dụng thuốc gây tê lên các vùng da được tiêm trước khi tiến hành tiêm. Khách hàng sẽ cảm nhận được khi thuốc vào dưới da nhưng sẽ không gây bất kỳ đau đớn nào.
 • Filler duy trì được bao lâu và sau khi tiêm thì khi nào có thể tiêm lại ?
  Thời gian duy trì của filler sẽ thay đổi tuỳ theo cơ địa của mỗi người ( thường sẽ duy trì từ 6 tháng đến 1 năm ). Lượng thuốc đưa vào da sẽ tuỳ thuộc vào cấu trúc vùng điều trị, cơ địa, chỉ định của bác sĩ và mong muốn của người được điều trị. Khi tiêm dặm filler vào vùng đã được điều trị, phải chú ý rằng filler được sử dụng có cùng thành phần với chất đã được sử dụng trước đó. Nếu muốn tiêm 1 loại filler mới lên da, cần làm tan loại filler trước đó để đảm bảo an toàn
 • Những lưu ý cần biết sau khi tiêm filler?
  - nếu bạn đang trong thời kì kinh nguyệt hoặc sức khoẻ không tốt, thì nên tránh tiến hành điều trị.
  - không nên uống rượu bia và hút thuốc sau khi điều trị .
  - Sau khi điều trị, nên làm sạch da một cách nhẹ nhàng và hạn chế trang điểm đậm .
  - các vết sưng hoặc bầm nhẹ sẽ giảm hoặc biến mất sau 1 tuần. Nên sử dụng các loại kem giảm sưng bầm sau điều trị.
  - Trong vòng 2 tuần nên tránh nắng kỹ và không nên xông hơi để tránh tình trạng viêm, nhiễm trùng sau điều trị.
  - nếu xuất hiện các biểu hiện như sưng, đau nhức và nóng ở vùng điều trị hoặc bất kỳ biểu hiện khác thường nào, người được điều trị nên đến phòng khám hoặc bệnh viện kiểm tra để tránh tình trạng viêm nhiễm gây hoại tử .
  - Tránh các tác động mạnh vào vùng điều trị trong vòng 1 tháng.
 • Cách khắc phục các tác dụng phụ khi sử dụng filler?
  - Sưng : làm lạnh bằng túi lạnh trước và sau khi điều trị sẽ làm giảm tình trạng sưng .
  - Vết bầm: sử dụng vitamin K sẽ giúp giảm vết bầm nhanh hơn.
  - Cảm giác đau : sử dụng kem tê (Lidocaine) trong điều trị và sử dụng thuốc giảm đau như Tylenol sau điều trị.
  - Trường hợp do người tiêm chất làm đầy chèn ép hoặc gây áp lực cho mạch máu, máu sắc da vùng tiêm có thể bị thay đổi, đa phần tình trạng này sẽ mất đi sau khi filler đã ổn định lại. Nếu tình trạng này kéo dài hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, bạn có thể mát xa hoặc loại bỏ bớt một phần chất làm đầy.
  - Vị trí tiêm chuyển màu có vẻ hơi xanh: Đây là hiện tượng ‘Tyndall effect’ là một hiện tượng tán xạ ánh sáng do các hạt phân tử dạng keo, do đó mắt thường có thể nhìn thấy như 1 đoạn ánh sáng đi qua việc tiêm filler ở lớp da mỏng, da có màu sáng hoặc 1 phần do thao tác tiêm có thể thấy hiện tượng này.
  - Xuất hiện mụn trứng cá ở vị trí tiêm: Mụn có thể xuất hiện nếu khi tiêm bị tổn thương lỗ chân lông. Trường hợp chất làm đầy khi tiêm bị bịt tắc lỗ chân lông gây hình thành mụn, tác dụng phụ này nhỏ và cũng ít xảy ra. Tốt nhất là nên tránh tiêm ở vùng bị mụn hoặc đang bị viêm nang lông.